HOTLINE : 0912674885
Công ty TNHH XNK TM Thuyên Nguyên mong muốn trở thành đơn vị hàng đầu ngành thời trang may mặc Việt Nam kết hợp quy trình công nghệ và kỹ thuật may hiện đại của quốc tế với năng lực thiết kế sáng tạo trong nước nhằm cung cấp những sản phẩm thời trang chất lượng cao, đáp ứng phong cách và lối sống hiện đại của khách hàng mục tiêu.

Hiệp hội Dệt may kêu gọi DN mở rộng nguồn nguyên phụ liệu NK

Thứ ba, 20/05/2014 - 10:17 AM

(HQ Online)-Hiệp hội Dệt may Việt Nam vừa có công văn kêu gọi các doanh nghiệp (DN) trong ngành chủ động tìm các thị trường tiềm năng khác để nhập khẩu nguyên phụ liệu, tránh phụ thuộc quá lớn vào thị trường Trung Quốc.

 
Nguyên phụ liệu của ngành dệt may còn phụ thuộc lớn vào thị trường Trung Quốc. Ảnh: Nguyễn Huế

Theo Hiệp hội Dệt may Việt Nam, hiện nguồn nguyên phụ liệu của ngành dệt may đang phải nhập khẩu và nhập khẩu chủ yếu là từ thị trường Trung Quốc.

Để tránh việc phụ thuộc quá lớn vào thị trường này, Hiệp hội Dệt may kêu gọi các DN chủ động tìm các thị trường tiềm năng khác để nhập khẩu nguyên phụ liệu. Trong đó, các DN có thể nhập khẩu xơ từ thị trường tiềm năng như Thái Lan, Hàn Quốc, Indonesia; nhập khẩu sợi từ thị trường Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ và nhập khẩu vải từ thị trường Hàn Quốc, Thái Lan và Malaysia…

Bên cạnh việc kêu gọi các DN mở rộng các thị trường nhập khẩu nguyên phụ liệu, Hiệp hội Dệt may còn đề nghị các DN cung cấp số liệu nhập khẩu nguyên phụ liệu dệt may gồm có bông; xơ sợi, vải và các loại phụ liệu khác (chỉ, bông tấm lót, mex, cúc, khóa kéo, băng chun), thuốc nhuộm từ thị trường Trung Quốc năm 2013-2014 nhằm giúp Hiệp hội có cơ sở xây dựng kế hoạch đầu tư, phát triển nguồn cung ứng trong nước và tìm kiếm thị trường cung ứng thay thế.
Nguyễn Huế